Abante Tonite Interactive

Pansit, bulalo, halo-halo bet ng mga Pinoy at Koreano

0 140

Nasa Maynila ngayon ang isang top Korean chef upang ipatikim ang ilan sa mga pinakamasarap na lutuin sa Korea.

Si Jang Jin-mo, ay isa sa mga nangungunang chef sa Korea, ay nagpakita ng isang halimbawa ng kanyang kadalubhasaan sa pagluluto sa isang hapunan na pinangunahan ni South Korean Ambassador Han Dong-man sa Grand Hyatt Manila sa Taguig City noong Miyerkoles ng gabi.

Ito ay halos ‘isang lasa ng pinakamahusay na pagkain’ ng Korea habang ipinakita ni Jang ang kanyang kadalubhasaan sa pagluluto ng mga Korean-style na marinated na karne ng baka na may katas ng kabute bilang pangunahing­ ulam, isang steamed luya seabass, toyo, mga linga, mirin, sibuyas at courgette ribbons, at seafood soup na may winter melon, scallops.

Si Jin-mo, ay 10 taon ng chef, na kasama sa may-ari ng isang tanyag na restoran sa South Korea. Binigyan siya ng standing ovation ng mga pana­uhin, na labis na nasiyahan sa kanyang kadalubhasaan sa pagluluto ng pagkain ng mga Koreano.

Sa kanyang maikling pagbati, sinabi ni Han na maraming mga Pilipino ang tumatangkilik sa mga restoran ng Korea hindi lamang sa Maynila, kundi pati na rin sa mga lalawigan.

Sinabi rin niya na ang mga Koreano at Pilipino ay nagluluto ng katulad na pagkain tulad ng pansit, bulalo at halo-halo. (Mina Aquino)